ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2021- 2022

Cập nhật: Thứ sáu, 22/10/2021

Liên đội Trường Tiểu học Khánh Thiện vừa tổ chức Đại hội liên đội 2021– 2022. Dự và chỉ đạo đại hội có tổng phụ trách đội, các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm các lớp, các thầy cô giáo là đoàn viên thanh niên và 30 bạn đội viên tiêu biểu, sao nhi đồng trong toàn liên đội. Đại hội đã tiến hành đánh giá hoạt động của Liên đội năm học 2020 – 2021.

Trong năm học qua, Liên đội trường Tiểu học Khánh Thiện đã thực hiện tốt phong trào tự quản, tự giác trong học tập và hăng hái tham gia các đợt thi đua nhân các ngày lễ lớn trong năm. Cuối năm học đã có 99,5% học sinh diện phổ cập được xét lên lớp và hoàn thành CTTH, 100% học sinh đạt về phẩm chất và năng lực. Phong trào thi đua học tập và rèn luyện toàn diện của học sinh diễn ra sôi nổi ở các chi đội và các sao nhi đồng các khối lớp. 100% đội viên thiếu niên và nhi đồng được đánh giá xếp loại “Đạt” về phẩm chất và năng lực học sinh tiểu học. Phong trào làm việc tốt đã thành thói quen và nếp sống đẹp của các em học sinh trường, 100% thiếu nhi đạt chuẩn kiến thức kĩ năng các môn học và các hoạt động giáo dục. Chất l¬ượng hoạt động GD Văn Thể Mĩ có chuyển biến tốt. Cảnh quan sư phạm nhà trường được tu bổ thường xuyên, phát huy tốt hiệu quả của “Trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”, xây dựng bể bơi dạy các em học sinh kỹ năng phòng chống đuối nước và tai tệ nạn xãn hội. Trong năm học qua liên đội Trường Tiểu học Khánh Thiện cũng thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Tương thân tương ái” . Bằng việc làm thiết thực cụ thể mỗi thiếu nhi làm một việc tốt cho các bạn đặc biệt khó khăn ở chi đội, liên đội mình như: Mua tăm ủng hộ người mù mỗi năm 2 lần. Tổ chức sinh hoạt văn nghệ, thể dục thể thao nhân các ngày kỉ niệm lớn như: Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22-12. Tạo điều kiện cho thiếu nhi đặc biệt khó khăn có cơ hội học tập vui chơi, sinh hoạt Đội, hoà nhập với cộng đồng. Phát động chủ đề năm học, học sinh nhớ được chủ đề năm học và 5 chương trình hoạt động của Đội và đảm bảo 5k phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền tháng An toàn giao thông, tổ chức Đại hội các chi đội vào cuối tháng 9 và tổ chức Đại hội Liên đội vào tháng 10 và bầu ra BCH Liên đội gồm 10 em . Bên cạnh đó Liên đội nhà trường cũng tổ chức tốt các cuộc thi để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 bằng hình thức : Văn nghệ, TDTT và thực hiện phong trào “ Kế hoạch nhỏ” …đã được các em nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Phát động phong trào thi đua làm kế hoạch nhỏ, thu gom giấy vụn, lon bia, coca, chai nhựa…để gây quỹ hoạt động Đội trong năm học mỗi đội viên, nhi đồng thu gom 1 kg/ năm. Toàn liên đội thi đua xây dựng trường lớp đảm bảo tiêu chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn – Thân thiện.

Đại hội còn được xem rất nhiều tiết mục văn nghệ do chính các đội viên về dự đại hội biểu diễn làm cho không khí đại hội rất sôi động.Trong đại hội các đại biểu đã tích cực tham luận về các mặt hoạt động của chi đội của liên đội, những biện pháp và những sáng kiến để thực hiện tốt các phong trào thi đua do liên đội của trường và Hội đồng đội xã Khánh Thiện phát động.

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Yến