Hội nghị diễn tập PCTT & TKCN cụm 5 xã, tại Nhà văn hóa xã Khánh Thiện

Cập nhật: Thứ sáu, 17/06/2022

Sáng ngày 16 tháng 6 năm 2022, tại Hội trường nhà văn hóa xã Khánh Thiện đã diễn ra Hội nghị diễn tập Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2022; Với Nội dung Vận hành cơ chế đã diễn ra 2 hội nghị: Hội nghị 1 (Hội nghị Ban chỉ huy PCTT & TKCN xã điều chỉnh phương án và giao nhiệm vụ cho các thành viên); Hội nghị 2 (Hội nghị Ban chỉ huy PCTT & TKCN xã bàn biện pháp xử lý tình huống sơ tán dân, tìm kiếm cứu nạn); Chủ trì 02 hội nghị là Đồng chí Phạm Hồng Quang - PBT Đảng ủy, CT UBND xã, Trưởng ban chỉ huy PCTT & TKCN, dự hội nghị có các Đc lãnh đạo Tỉnh đội, huyện đội, các Đc lãnh đạo Huyện ủy, UBND, các phòng ban của Huyện ủy, UBND huyện, các Đc đại biểu của 3 xã Khánh Hải, Khánh Vân, Khánh Cư; các Đc là  thành viên trong ban chỉ đạo PCTT & TKCN xã Khánh Thiện, các Đc Bí thư - trưởng xóm 08 xóm, đại diện 3 nhà trường trên địa bàn xã đã về dự đông đủ.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm vấn đề PCTT và TKCN. Người chú trọng việc phát động phong trào toàn dân làm thủy lợi, thường xuyên khuyến khích phong trào đắp đê, xây kè, chống hạn...

Người thường dành thời gian đi kiểm tra, đôn đốc việc xây dựng, sửa chữa các công trình thủy nông, đê điều, tham gia tát nước chống hạn, chống úng với nhân dân và cán bộ địa phương. Người căn dặn "Muốn thắng được giặc lụt phải lấy phòng là chính, phải đắp đê cho chắc và pahir canh phòng cẩn thận..."

Những năm gần đây, khí hậu, thời tiết diễn biến thất thường, gây nhiều thiệt hại. Với sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp chặt chẽ của các cụm dân cư trên địa bàn huyện, địa bàn xã Khánh Thiện, công tác PCTT và TKCN đã được Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Khanh Thiện thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm, thực hiện 4 tại chỗ, đặt tính mạng của người dân lên hàng đầu, gắn bó đồng hành và máu thị với quân dân chính đảng để kết hợp điều chính các phương án, biện pháp xử lý tình huống sơ tán dân, tìm kiếm cứu nạn.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm dưới sự Chủ trì 02 hội nghị của Đồng chí Phạm Hồng Quang PBT Đảng ủy - CT UBND xã, hội nghị diễn tập PCTT và TKCN cụm 05 xã đã thành công tốt đẹp.