Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 12 HĐND xã khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cập nhật: Thứ hai, 11/12/2023

Trong 02 ngày 07 và 08 tháng 12 năm 2023; Được sự trí của TT Đảng ủy, sau khi thống nhất với TT UBMT TQ xã Khánh Thiện, TT HĐND đã chỉ đạo Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND xã trước kỳ họp thứ 12 HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tại 08 xóm trên địa bàn xã. Tại Hội nghị tiếp xúc các cử tri tại 08 xóm trên địa bàn xã đã được nghe Báo cáo kết quả tình hình kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của UBND xã, Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến của cử tri kỳ họp thứ 9, Thông báo kết quả kỳ họp thứ 10, thứ 11 của HĐND xã, Thông báo dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thường lệ giũa năm 2023 HĐND xã khóa XII, Cứ tri phát biểu ý kiến, kiến nghị với HĐND xã, Đại diện tổ HĐND xã phát biểu tiếp thu ý kiến của cử tri, Đại diện BCT MT khu dân cư tuyên bố bế mạc hội nghị. Tiếp xúc cử tri là một nhiệm vụ quan trọng của ĐB HĐND các cấp, đã được quy định trong Luật tổ chức HĐND và UBND. Hoạt động tiếp xúc cử tri của ĐB HĐND được hiểu là việc ĐB HĐND thông qua các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền tổ chức gặp gỡ cử tri nơi bầu ra mình để thu thập ý kiến, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri truyền tải đến HĐND xã, đồng thời báo cáo với cử tri việc thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu. Làm tôt công tác tiếp xúc cử tri, giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng và những bức xúc của cử tri sẽ góp phần ổn định chính trị, TT ATXH, phát triển kinh tế, tăng cường sự đoàn kết của nhân dân xã nhà.