Hội nghị triển khai mô hình "Chung tay giúp đỡ người lầm lỗi, vững bước trên con đường hoàn lương"

Cập nhật: Thứ tư, 21/09/2022

Thực hiện Kế hoạch 110/KH-UBND ngày 06/9/2022 của UBND huyện Yên Khánh về xây dựng mô hình tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn huyện Yên Khánh về xây dựng mô hình tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn huyện Yên Khánh năm 2022; Được sự nhất trí của Đảng ủy, TTHĐND chiều ngày 20/9/2022 UBND xã Khánh Thiện long trọng tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện mô hình tái hòa nhập cộng đồng với chủ đề "Chung tay giúp đỡ người lầm lỡ, vững bước trên con đường hoàn lương" trên địa bàn xã;

Về dự hội nghị có Đ/c Thượng tá Vũ Văn Trực - Phó trưởng phòng cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, công an tỉnh Ninh Bình - Phó thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự công an tỉnh Ninh Bình; Đ/c Thượng tá Thịnh Đức Tùng - Phó trưởng phòng công tác Đảng, công tác chính trị công an tỉnh Ninh Bình; Đ/c Đại úy Phạm Đình Phong - Phó trưởng phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc; Đ/c Thượng tá Trần Chí HIếu - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng công an huyện Yên Khánh; Các Đ/c lãnh đạo các phòng ban của Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo công an huyện, đại diện Chỉ huy các đội Tổng hợp, Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, đội thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp và Cán bộ các đội nghiệp vụ phụ trách chuyên đề; Đ/c Nguyễn Thế Quang - UV BCH Huyện ủy, Bí thư Đảng bộ xã và các Đ/c trong BTV Đảng ủy, TTHĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành, đoàn thể, các Đ/c công chức, bí thư - trưởng xóm; các cán bộ, chiến sỹ công an và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở đã về dự đông đủ; Đại diện Lãnh đạo các công ty trên địa bàn xã; Các Đ/c cán bộ tuyên truyền phòng công tác Đảng, công tác chính trị công an tỉnh, phóng viên đài truyền hình tỉnh, đài truyền thanh huyện đã về dự đông đủ.

Tại hội nghị Đ/c Vũ Minh Văn - Trưởng công an xã đã Báo cáo đánh giá kết quả công tác quản lý, giáo dục số người chấp hành xong hình phạt tù trở về địa phương; Đ/c Nguyễn Thế Quang - HUV, Bí thư Đảng bộ xã đã trình bày Nghị quyết của ban chấp hành Đảng bộ về việc xây dựng mô hình; Đ/c Phạm Hồng Quang - PBT Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã đã trình bày Kế hoạch triển khai thực hiện mô hình tái hòa nhập cộng đồng; Các Đ/c trong các ban ngành đoàn thể xã, bí thư chi bộ xóm, cá nhân người chấp hành xong án phạt tù đã trình bày tham luận.

Ông cha ta có câu "Mình vì mọi người, mọi người vì mình", "Bàn tay có ngón ngắn ngón dài"....Những người một thời lầm lỗi đang cần lắm những tấm lòng chia sẻ để trên con đường phục thiện hôm nay, họ có có cơ hội được làm lại cuộc đời mình, chung tay xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tích cực Hội nghị đã thành công tốt đẹp./.